KHO XƯỞNG

1/ Kho xưởng là gì?

Là tài sản vật chất có sức chứa và quy mô quản lý lớn, có thể là địa điểm tập trung nhân lực, trang thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển hàng hóa.

Kho xưởng có thể xây dựng từ gỗ, thép, nhưng hiện nay chủ yếu làm theo kiểu nhà thép mang do có các tính ưu việt hơn cả với những đặc điểm sau:

Tính bền vững :

– Thép cực bền , chống rủi ro hỏa hoạn, thấm nước , côn trùng mối mọt

– Thân thiện với môi trường : Không sử dụng gổ , bảo vệ môi trường tự nhiên

– Thời gian xây lắp nhanh, chi phí tiết kiệm, bảo hành lâu dài

– Nhà xưởng lắp đặt tháo gỡ, di dời nhanh, thời gian sử dụng lâu dài

2. Các loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến

Việc phân loại nhà xưởng công nghiệp thường dựa vào nhiều đặc điểm khác nhau như vật liệu xây dựng, chức năng, nhu cầu khách hàng… Dưới đây là một số cách phân loại  thường được sử dụng hiện nay:

2.1 Nhà xưởng thi công bằng bê tông, cốt thép

Nhà xưởng bê tông cốt thép là loại xây bằng vật liệu composite kết hợp bởi bê tông và cốt thép, giúp nâng cao khả năng chịu lực hơn các loại bê tông thông thường. Đây là loại kho xưởng truyền thống nhất, vì nó được ứng dụng từ khá lâu.

Đặc điểm để nhận biết một nhà xưởng thi công bằng bê tông, cốt thép:
– Toàn bộ kết cấu kho xưởng như cột, móng, dầm… đều được làm bằng bê tông, cốt thép.
– Tường được xây dựng bằng gạch.
– Mái nhà xưởng sử dụng loại tôn chuyên dụng cách nhiệt, chống nóng, chống ồn.

2.2 Nhà xưởng thi công bằng kèo thép

kho xưởng được lắp dựng hoàn toàn bằng các kết cấu thép.

Ưu điểm nổi bật là tiết kiệm thời gian xây dựng. là xu hướng lựa chọn thuê nhà xưởng của các doanh nghiệp cũng như các đơn vị xây dựng nhà xưởng cho thuê.

Mẫu  thi công bằng kéo thép

2.3 Nhà xưởng không có văn phòng

Đây là loại xây dựng cho mục đích sản xuất, nhằm tạo ra thành phẩm như sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất phân bón, gia công kim loại, sản xuất các dụng cụ sửa chữa…

2.4 Nhà xưởng sản xuất kết hợp văn phòng

Kho xưởng được phân chia thành 2 khu chức năng là xưởng sản xuất và văn phòng. Thuê nhà xưởng sản xuất kết hợp văn phòng mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích:
– Tiết kiệm được chi phí đầu tư nhờ việc tận dụng diện tích kho xưởng để làm văn phòng
– Giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn trong quá trình vận hành
kho xưởng
kho xưởng

2.5 Nhà xưởng một tầng

Trong công nghiệp, kho xưởng một tầng được xây dựng khá phổ biến nhờ những ưu điểm như:
– Thuận tiện thiết kế, thay đổi phù hợp với các ngành nghề đặc thù kho lạnh, thực phẩm…
– Dễ dàng mở rộng sản xuất
kho xưởng
kho xưởng

2.6 Nhà xưởng cao tầng

Mô hình nhà xưởng cao tầng được ưa chuộng hiện nay nhờ lợi thế tối ưu hóa quỹ đất, phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các ngành phụ trợ, công nghệ cao…

Hơn nữa, xưởng cao tầng được trang bị đầy đủ các tiện ích như thang máy, nhà để xe, trạm điện, máy phát điện dự phòng, hệ thống phòng cháy chữa cháy…

nhà xưởng
nhà xưởng

2.7 Nhà xưởng cho thuê xây sẵn

Đây là mô hình cho thuê kho xưởng phổ biến trong những năm qua. Trong đó, kho xưởng cho thuê xây sẵn là lựa chọn yêu thích của các chủ đầu tư vừa và nhỏ .

Không quá khó để lý giải mức độ yêu thích của các chủ đầu tư dành cho mô hình này, bởi nó đánh đúng vào tâm lý của nhà đầu tư là tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng nhưng vẫn đảm bảo đi vào hoạt động tốt.

2.8 Nhà xưởng xây theo yêu cầu

Mô hình kho xưởng xây theo yêu cầu nhằm phục vụ doanh nghiệp hoạt động trong những ngành nghề đặc thù như thực phẩm, làm kho lạnh… Kho xưởng xây theo yêu cầu giúp tối đa hóa công năng sử dụng, nhanh chóng ổn định sản xuất kinh doanh và giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu.

3. Những lưu ý khi thuê nhà xưởng

Lựa chọn vị trí thuận lợi

Vị trí kho xưởng cần đáp ứng tốt các tiêu chí như phải gần cảng, trục đường lớn, dễ dàng di chuyển đến các khu vực trung tâm… Điều này giúp việc vận chuyển hàng hóa và di chuyển của công nhân trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Xác định tiêu chí lựa chọn nhà xưởng.
Mỗi ngành nghề sản xuất có những đặc thù riêng biệt, nên doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn kho xưởng theo các tiêu chí cụ thể :
– Ngành nghề: Một số ngành nghề đặc thù cần kho xưởng có thiết kế riêng biệt. Dựa vào ngành nghề hoạt động, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại kho xưởng xây sẳn hay xây dựng theo yêu cầu với diện tích phù hợp .
– Giá thuê: Doanh nghiệp nên tham khảo các chi phí sẽ trả như giá thuê, phí quản lý, phí xử lý nước thải, điện nước… trước khi đưa ra quyết định.
– Thương hiệu: Doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn các đơn vị cho thuê kho xưởng có uy tín, không chỉ đảm bảo chất lượng nhà xưởng cho thuê mà còn được hỗ trợ chuyên nghiệp.

Lựa chọn dịch vụ hỗ trợ.

Dịch vụ hỗ trợ như tư vấn đầu tư, pháp lý, xây dựng kho xưởng giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định đúng đắn, đồng thời hạn chế rủi ro trong quá trình hoạt động.

LĨNH VỰC CHUYÊN NGHIỆP CỦA CHÚNG TÔI

 Ký gửi nhà xưởng, ký gửi kho xưởng

  • Ký gửi mua, ký gửi bán, ký gửi thuê, ký gửi cho thuê
  • Trên cả nước :TPHCM ,Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẳng, Vũng Tàu, Bình Dương , Long An, Đồng Nai ,Tiền Giang ,Bến Tre ,Cần Thơ…..
  • Dịch vụ nhà xưởng :quảng cáo, làm các thủ tục trọn gói về giao dịch bất động sản công nghiệp, nhà xưởng bán, nhà xưởng cho thuê, cần mua kho xưởng, cần thuê kho xưởng, kho xưởng bán… nhà xưởng

* Vui lòng liên hệ để được tư vấn : HOTLINE : 0939.336.736

www.kyguinhaxuong.com.

www.kyguikhoxuong.com.